MÁY SẤY KHÍ CHÍNH HÃNG

Để đảm bảo chất lượng khí nén tốt, không lẫn dầu và nước, các hệ thống khí nén cần có máy sấy khí nén. Hiện nay, Điện máy Yên Phát có mặt rất nhiều thương hiệu máy sấy khí như Jmec, Swan và Fusheng với nhiều model công suất khác nhau. Để hiểu rõ hơn về dòng thiết bị tiện dụng này, hãy xem bài viết sau đây.

Máy sấy khí là gì?

Máy sấy khí là một phần quan trọng của hệ thống khí nén công nghiệp. Máy sấy khí là một loại thiết bị quan trọng có chức năng “sấy” khô khí nén trước khi khí nén được chuyển đến các thiết bị cần thiết. Nó được gọi theo tên của nó.

Trong quá trình chuyển hóa, khí nén từ máy nén khí lẫn với nhiều tạp chất, chẳng hạn như hơi nước. Điều này có hại cho quá trình hoạt động của nhiều máy móc khác. Khí nén ẩm có thể gây hỏng hóc các bộ phận của máy, làm chập mạch các sản phẩm sử dụng loại khí nén này, làm giảm chất lượng và làm giảm lợi nhuận kinh tế. Do đó, chúng tôi cần một chiếc máy sấy khí để đảm bảo chất lượng khí nén và các thiết bị khác.

MÁY SẤY KHÍ CHÍNH HÃNG

>>> Mua máy sấy khí nén giá tốt

Các loại máy sấy khí phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, dựa vào công nghệ làm khô cũng như làm sạch khí mà chúng ta có thể chia máy sấy khí nén thành hai loại riêng biệt:

Máy sấy khí kiểu làm lạnh

Những loại máy sấy khí này còn được gọi là máy sấy khí tác nhân lạnh. Đây là loại máy sấy khí phổ biến nhất hiện nay và nó được ưa chuộng bởi nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích tuyệt vời.

Cấu tạo máy sấy khí kiểu làm lạnh

Những chiếc máy sấy khí kiểu làm lạnh này có cấu tạo gồm một số bộ phận cơ bản là:

 • Bộ điều khiển áp suất
 • Đường khí nén đi vào
 • Van xả nước tự động
 • Dàn ngưng
 • Dàn trao đổi nhiệt khí gas nóng cùng khí nén
 • Dàn trao đổi nhiệt gas lạnh cùng khí nén
 • Đường dẫn khí nén ra ngoài máy nén gas lạnh
 • Quạt làm mát hỗ trợ dàn trao đổi nhiệt

MÁY SẤY KHÍ CHÍNH HÃNG

Nguyên lý máy sấy khí nén kiểu làm lạnh

Nguyên lý của những chiếc máy sấy khí nén này giống như nguyên lý của một chiếc tủ lạnh. Nói cách khác, lượng khí nén ẩm và nóng được thêm vào máy sấy. Nhiệt độ sẽ giảm xuống khoảng 3 độ C ở đó. Luồng khí nén sẽ đi qua giàn lạnh của máy sấy. Khi đó, các hơi nước lẫn trong khí nén sẽ ngưng tụ lại tại đáy giàn lạnh và được loại bỏ khỏi máy sấy bằng cách sử dụng một bộ bẫy nước tự động, còn được gọi là bộ xả nước tự động.
Dòng khí lạnh sẽ được làm nóng trở lại sau đó. Do hơi nước đã được loại bỏ, lượng khí nén khô và sạch sẽ được xác định.

Đặc điểm máy sấy khí kiểu làm lạnh

Những model máy sấy khí nén kiểu làm lạnh này có ưu điểm là chúng rẻ tiền và không cần bảo dưỡng nhiều. Máy không có sự cố, hoạt động ổn định và ít hỏng hóc. Độ phổ biến của máy khiến việc tìm thợ sửa chữa trở nên dễ dàng hơn.
Bên cạnh những ưu điểm trên, những model này có nhược điểm là việc làm khô khí nén chỉ là tương đối. Công suất máy không đa dạng.
Máy sấy khí nén kiểu làm lạnh của một số thương hiệu nổi tiếng bao gồm Orion, Swan, Fusheng, Jmec và Pegasus.

Máy sấy khí hấp thụ

Những loại máy sấy khí dùng hạt hút ẩm cũng có tên khác. Cấu tạo của loại máy sấy khô khí nén này phức tạp hơn nhiều so với loại máy sấy làm lạnh đã được nêu ở trên.

Trực diện bên ngoài, loại máy này có hai bình chứa. Hạt hút ẩm, nguyên liệu chính để làm khô khí nén và hút ẩm, được tìm thấy trong cả hai bình này. Silicagel (SiO2), có khả năng ngậm nước cao, là hạt hút ẩm phổ biến nhất. Để tái sinh loại hạt hút ẩm này, nhiệt độ thường phải từ -70 đến -40 độ C.

Cấu tạo máy sấy khí nén kiểu hấp thụ

Dòng máy sấy khí công nghiệp này có cấu tạo gồm một số chi tiết cơ bản như sau:

 • Van xả khí
 • Van khí nén đầu vào
 • Van một chiều cửa xả khí
 • Van một chiều tái sinh
 • Phụ tùng giảm thanh
 • Tháp hấp thụ chứa hạt hút ẩm

Nguyên lý máy sấy khí hấp thụ

Các chiếc máy sấy khí công nghiệp kiểu hấp thụ sẽ hoạt động theo cách sau: Bình A chứa hạt hút ẩm để làm khô khí nén, và Bình B sẽ làm cho các hạt hút ẩm đã no nước trở lại. Khí nén từ máy nén khí được đưa vào bình A, nơi các hạt hút ẩm sẽ hấp thụ hơi nước trong khí nén. Sau đó, lượng hơi nước này lắng đọng lại ở đáy bình và sau đó bị đẩy ra ngoài thông qua van xả. Phần khí nén đã được sấy khô sẽ được đưa vào sử dụng qua cửa ra của bình.
Khí nén khô hoặc khí nóng từ bình B sẽ tạo ra các hạt hút ẩm mới khi các hạt hút ẩm tại bình A không thể hút thêm nước nữa. Bình này hoạt động cùng nhau.

Đặc điểm máy sấy khí hấp thụ

Ưu điểm chính của máy sấy khí hấp thụ là chất lượng khí khô đạt đến 99,99%. Đáp ứng các quy chuẩn khắt khe cho các hệ thống cần khí nén tiêu chuẩn cao trong khi đó.
Nhưng hạn chế là chi phí đầu tư cao cho máy sấy khí nén này. Hơn nữa, hạt hút ẩm của máy phải được thay thế thường xuyên. Loại máy sấy này cũng rất lớn và cồng kềnh.
Các thương hiệu máy sấy khí hấp thụ nổi tiếng như Atlas Copco, KXD,

Ứng dụng của máy sấy khí

 • Ứng dụng trong lĩnh vực y tế – dược phẩm: Lĩnh vực này liên quan đến sức khỏe con người, vì vậy lượng khí nén được sử dụng phải luôn đúng quy chuẩn để đảm bảo chất lượng. Máy sấy khí sẽ làm khô và làm sạch khí nén được tạo ra từ máy nén khí không dầu và sau đó được chuyển đến các thiết bị cần thiết. Khí nén được tạo ra từ máy sấy khí sẽ được sử dụng trong quy trình sản xuất thuốc, dược liệu và vận hành các thiết bị y tế. sấy khô thiết bị, nguyên liệu, bao bì
 • Ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng: Trong các ngành cơ khí, chế tạo máy, vật liệu và xây dựng, máy sấy khí cung cấp cho hệ thống máy móc lượng khí nén cần thiết. Lượng khí nén này được sử dụng trong nhiều hoạt động, chẳng hạn như khai khoáng, nâng hạ hàng hóa và hoạt động tự động hóa.
 • Ứng dụng trong nông nghiệp và chế biến thực phẩm: Khí nén khô từ máy sấy khí giúp các nguyên liệu, sản phẩm như lúa, ngô, khoai, sắn, mì,… không bị ẩm, mốc hoặc biến chất và dễ dàng lưu trữ trong thời gian dài.

Địa chỉ:

SĐT:093487901909341590190934879019

Website://napacomp.vn/