Điểm qua 5 đồng coin mới lên sàn có vốn hóa thị trường thuộc hàng ‘top’ hiện nay

Điểm qua 5 đồng coin mới lên sàn có vốn hóa thị trường thuộc hàng ‘top’ hiện nay


Nguyễn Tân
Thứ Ba, 01/11/2022
đồng coin

Hiện nay, crypto có thể được xem là một loại tài sản chính, ngay cả đối với các nhà đầu tư tổ chức lớn có tiếng tăm. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồng coin nào để đầu tư có thể là một thách thức, đặc biệt là với một thị trường còn mới và nhiều rủi ro.

Những đồng coin mới tiềm năng xét theo vốn hóa thị trường

Một trong những phần phức tạp nhất trong đầu tư crypto là xác định chính xác giá trị thực của một tài sản số. Thị trường càng mở rộng và phát triển, càng nhiều đồng coin mới xuất hiện. Nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc xác định xem đồng nào có thể là khoản đầu tư tốt.

Vốn hóa thị trường vẫn được nhiều nhà đầu tư sử dụng rộng rãi để đánh giá tiềm năng phát triển của một dự án. Một số người xem các đồng coin/token có vốn hóa nhỏ sẽ có nhiều khả năng tăng trưởng hơn so với các đồng coin/token vốn hóa lớn. Nhưng những người khác lại tin rằng các đồng coin/token vốn hóa lớn có công nghệ, cộng đồng mạnh… Do đó, chúng có cơ hội tăng trưởng tốt hơn và ít biến động về giá hơn khi thị trường điều chỉnh so với các đồng coin/token vốn hóa nhỏ hoặc chưa được xác định.

đồng coin
Vốn họa thị trường là một trong những yếu tố xem xét, đánh giá coin nào tiềm năng.

Nhiều người vẫn còn nghi ngờ về giá trị của altcoin mới vì lo sợ chúng không có bất kỳ giá trị thực nào, có tính đầu cơ cao và có khả năng cao là một màn scam “không hơn không kém”. Nhưng không phải đồng coin nào cũng sẽ bị xoáy sâu vào quy luật đó.

Đặc biệt, tính từ ngày 31 tháng 10, đã có năm loại tiền điện tử mới hàng đầu được CoinMarketCap theo dõi có tổng vốn hóa thị trường đạt hơn 1,4 tỷ USD trong vòng năm ngày kể từ khi được niêm yết trên các nền tảng, sàn giao dịch. Dự án cryptp tập trung vào Web3 – Melody (SNS) đứng đầu với số vốn hóa là 762,3 triệu USD, giao dịch ở mức 0,12 USD. Token trên được xây dựng trên blockchain BNB. Đứng về vị trí thứ hai là Kingaru (KRU), với tổng vốn hóa thị trường đạt 256,1 triệu USD và hiện đang giao dịch quanh mốc 0,2 USD.

Ngoài ra, đồng altcoin chuyên mảng staking đặt cược và NFT BULL BTC CLUB (BBC) có vốn hóa thị trường là 158,9 triệu USD, theo sau là nền tảng phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) Nirvana Chain (NAC) với tổng vốn hóa là 138,01 triệu USD. Một điều đáng ngạc nhiên, Fan token của Đội tuyển Quốc gia Ý (ITA) hiện đang giao dịch ở mức 3,09 USD có vốn hóa 92,66 triệu USD đang “mạnh mẽ” ngự vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng trên.

đồng coin
Năm đồng coin mới niêm yết có vốn hóa thị trường đáng chú ý. Nguồn: CoinMarketCap

Tiềm năng của altcoin xét theo vốn hóa thị trường

Không chỉ riêng thị trường Bitcoin, vốn hóa được xem như là thước đo độ thành công của một tài sản bất kỳ trong thị trường tài chính nói chung. Hiểu đơn giản thì vốn hóa là giá trị thị trường của loại tài sản đó. Ví dụ, tại thời điểm mình viết bài này, Bitcoin hiện có vốn hóa hơn 393 tỷ USD. Nó chiếm gần 40% so với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử nói chung.

Vốn hóa của Bitcoin cũng giống như tài chính của doanh nghiệp vậy. Vốn hóa sẽ phụ thuộc vào số lượng tiền của nhà đầu tư và giá trị thị trường của Bitcoin. Hai yếu tố này có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thông thường, nhu cầu đầu tư càng lớn sẽ dẫn đến giá tăng và ngược lại.

Hãy lấy ví dụ về một đồng tiền khác có vốn hóa nhỏ hơn, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt nhé. Nhắc đến Bitcoin, Ethereum hay Cardano,… tất cả chúng ta đều biết. Tuy nhiên, nếu nhắc đến đồng Finxflo thì có lẽ sẽ chẳng mấy người trong chúng ta biết về nó. Với vốn hóa chỉ vỏn vẹn ở mức 23 triệu USD, nó có thể trở thành đích đến của các đợt bơm thổi giá.

Bất cứ ai có nhiều hơn 23 triệu USD trong tay đều có thể làm được điều này. Nhưng đối với Bitcoin thì khác. Sẽ khó có cá nhân hoặc tổ chức nào mạnh tay bỏ khoảng 700 tỷ USD để thao túng giá Bitcoin theo ý mình. Do đó, đây là tiêu chí đầu tiên mà holder nên chú ý – Chọn đồng coin/token có vốn hóa lớn.

đồng coin
Tỷ lệ vốn hóa hiện nay của thị trường. Nguồn: coin360

Nhìn chung, tình hình biến động của lĩnh vực tiền điện tử trong năm nay vẫn không ngăn được sự gia nhập và phát triển của hàng loạt loại tài sản kỹ thuật số mới và đồng coin vào thị trường trong năm 2022.

Mặc dù đang trải qua thời kỳ hỗn loạn, nhưng lĩnh vực tiền điện tử vẫn được nhận định sẽ bắt đầu tăng giá trong tương lai gần. Có một số ý kiến giả định rằng các dự án mới tham gia thị trường đang đặt cược để thu lợi từ một đợt tăng giá tiềm năng. Tính đến ngày 29 tháng 10, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, thị trường đã xuất hiện tổng cộng 21.555 loại tiền điện tử.

Bằng cách tận dụng công cụ lưu trữ web, BlockSolFi chắc chắn rằng chỉ trong năm 2022, 5.317 loại tiền điện tử mới đã xuất hiện, tăng khoảng 32% so với con số ban đầu 16.238 được ghi nhận vào ngày 1 tháng 1.

Trend Fan Token

Trước thềm World Cup 2022, hàng loạt các đồng tiền điện tử được những câu lạc bộ bóng đá tên tuổi và đội tuyển quốc gia tung ra, tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng người yêu bóng đá.

Ngày càng có nhiều câu lạc bộ tung ra đồng tiền số của riêng mình, gọi là “fan token”, cho phép người hâm mộ ủng hộ cho các câu lạc bộ. Làn sóng này diễn ra khi các câu lạc bộ đối mặt với những khó khăn tài chính do sụt giảm doanh thu khi dịch COVID-19 hoành hành.

Trong bối cảnh dịch bệnh, các trận đấu diễn ra mà không có khán giả trên khán đài, fan token trở thành ý tưởng hấp dẫn với các câu lạc bộ. Theo công ty tư vấn Deloitte LLP, doanh số bán hàng của 20 câu lạc bộ có doanh thu hàng đầu châu Âu giảm 12% còn 8,2 tỉ euro (9,9 tỉ USD) trong năm 2020.

Lãnh đạo các câu lạc bộ cho biết, fan token giúp tăng cường sự tương tác của họ với những người hâm mộ trên thế giới. Theo phát ngôn viên của AC Milan, việc phát hành tiền số là chiến lược nhằm tăng cường sự hiện diện của câu lạc bộ trên môi trường Internet và giúp họ “ở gần hơn” với 500 triệu người hâm mộ trên toàn cầu.

đồng coin
Liệu Fan Token sẽ giữ được nhịp tăng sau mùa World Cup?

Giorgio Ricci, đại diện Juventus cho rằng, tiền số như một cách để tương tác với người hâm mộ trong thời gian giãn cách, đồng thời đánh giá nó “có lợi cho cả câu lạc bộ lẫn người hâm mộ”.

Katia Gigliotti, một người hâm mộ câu lạc bộ AS Roma, cho biết ban đầu cô do dự về việc đầu tư vào mã tiền của câu lạc bộ mình yêu thích, nhưng sau đó đã quyết định chi. Cô đánh giá cao sự tương tác của đội bóng với những người hâm mộ trong thời gian giãn cách xã hội thông qua môi trường tiền điện tử.

“Việc không thể đến xem các trận đấu yêu thích là tổn thương của những người như chúng tôi. Nó cũng khiến các câu lạc bộ gặp khó khăn. Tiền điện tử là cách để chúng tôi tiếp tục ủng hộ đội bóng mình yêu thích”, Gigliotti nói.

Ngách Fan Token đã tăng vọt trước thềm World Cup 2022 của FIFA dự kiến ​​diễn ra tại Qatar từ ngày 20 tháng 11. Nhờ vào đó, đồng Chiliz (CHZ) cũng tăng trưởng theo. Chiliz là một nền tảng giọng nói được mã hóa nhằm tìm cách cung cấp cho người hâm mộ thể thao nhiều cơ quan hơn đồng thời hỗ trợ họ quản lý các tổ chức, đội thể thao điện tử và các môn thể thao yêu thích của họ.

BlockSolFi tổng hợp

Tham gia bàn luận ngay cùng BlockSolFi tạiTelegramFacebook.

Đọc thêm:

Chiliz (CHZ) tăng 15% trong 24 giờ nhờ làn sóng Fan Token

Dấy lên quan ngại khi hay tin Tether lại bị Mỹ ‘sờ gáy’ FUD hay chăng