Cấy Ghép Implant Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Implant

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép implant là một phương pháp để tái tạo các chân răng bị mất bằng cách sử dụng các chân răng nhân tạo được làm từ titanium. Các chân răng nhân tạo này được cấy trực tiếp vào xương hàm. Quá trình tích hợp sinh học có thể kéo dài từ hai đến bốn tháng, tùy thuộc vào loại implant và cơ địa. Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để trồng răng giúp bạn có hàm răng cứng chắc và thẩm mỹ giống như răng thật.
Những trường hợp sau đây yêu cầu cấy ghép implant:
  • Mất một hoặc nhiều răng liền kề hoặc không liền kề.
  • Mất một hàm hoặc cả hai hàm.
  • Mất răng trong một thời gian dài và tiêu xương hàm.
  • Mất răng do các vấn đề y tế hoặc tai nạn
  • Mất răng ở người già

Cấy Ghép Implant Là Gì Những Điều Bạn Cần Biết Về Implant

>>> Các bước cấy ghép implant đúng chuẩn

CẤU TẠO CỦA RĂNG IMPLANT

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ có cấu tạo gồm 3 phần:

Trụ Implant

Đây là một trụ titanium nguyên chất có hình dáng tương tự như chân răng và có hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc. Các vòng xoắn liên tục xuôi chiều trên bề mặt trụ được xử lý bằng các công nghệ hiện đại đã cho phép các tế bào xương tự nhiên tích hợp dễ dàng, nhanh chóng và chắc chắn.

Khớp nối Abutment

Khớp nối Abutment được sản xuất từ kim loại hoặc sứ, có hai đầu và được sử dụng để kết nối trụ Implant trong xương hàm với mão răng sứ thành một tổng thể.
Khi các tế bào xương đã tích hợp thành công với bề mặt trụ răng, cố định sẽ được bắt cố định vào trụ Implant.

Mão răng sứ

một chụp răng có lõi rỗng được thiết kế đặc biệt để úp vừa khít vào trụ Implant. Mão răng sứ được chế tác theo dấu răng của mỗi người và sẽ có hình dạng, màu sắc và kích thước giống như răng thật.

Cấy Ghép Implant Là Gì Những Điều Bạn Cần Biết Về Implant

>>> Chi Phí Niềng Răng Giá Bao Nhiêu?

ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG IMPLANT

Trồng răng implant hiện được coi là phương pháp phục hồi răng mất tốt nhất vì nó có những lợi ích sau:

Răng Implant an toàn và lành tính

Nó được cấu tạo từ titanium nguyên chất, một vật liệu được phép sử dụng trong y tế và hoàn toàn không gây hại cho cơ thể con người.
Trụ Implant vẫn ổn định trong xương hàm mà không bị đào thải ngay cả khi được sử dụng trong khoang miệng trong một thời gian dài.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Hạn chế đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cho hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng trong một thời gian dài có thể dẫn đến biếng ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.
Tuy nhiên, răng Implant cứng chắc sẽ hỗ trợ khôi phục 98% khả năng ăn nhai giống như răng thật. Bệnh nhân có thể thoải mái ăn những gì họ thích.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Phương pháp cắm ghép Implant có thể giúp bệnh nhân hồi phục tính thẩm mỹ khi họ mất răng cửa hoặc toàn hàm. Ngoài ra, các biến chứng do tiêu xương hàm như má hóp, da nhăn nheo và lão hóa đều được cải thiện đáng kể..

Ngăn ngừa tiêu xương hàm

Cấy ghép trụ Implant thay thế cho chân răng cũ đã mất cho phép duy trì mật độ xương hàm. Cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp không thể thực hiện điều này. Giúp ngăn chặn tiêu xương hiệu quả và giữ cho vùng nướu đầy đặn.

Trồng răng độc lập, không xâm lấn răng khác

So với phương án cầu răng sứ phải mài 2 răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng, thì trụ Implant được đặt trực tiếp vào vị trí mất răng mà không tổn hại hay xâm lấn các răng liền kề.

Tuổi thọ sử dụng đến trọn đời

Implant có tuổi thọ lên đến trọn đời vì nó được làm từ chất liệu Titanium nguyên chất và tích hợp chắc chắn với xương hàm. Điều này có nghĩa là bệnh nhân chỉ cần trồng một lần và sử dụng nó vĩnh viễn. Đây chính là liệu pháp giúp bệnh nhân tối đa hóa chi phí.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Bước 1: Tư vấn biết trước phác đồ điều trị và chi phí dự trù

Trợ lý bác sĩ sẽ liên hệ trước với khách hàng gửi hình ảnh răng hiện tại hoặc để lại SĐT để được tư vấn về: giải pháp trồng răng phù hợp nhất cho tình trạng răng hiện tại; loại trụ Implant phù hợp; thời gian hoàn thiện; và giá dự kiến của gói.

Bước 2: Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D (Khoảng 45-60 phút)

Khách hàng đến nha khoa theo lịch hẹn đã đặt trước để khám. Để xác định chất lượng xương hàm và vị trí răng mất của khách hàng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng và chụp phim CT Scanner 3D vùng răng hàm mặt.
Khách hàng cũng sẽ trải qua một số thử nghiệm cần thiết để xác định liệu họ có đủ sức khỏe để được cắm Implant hay không.
Bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị và lựa chọn trụ implant phù hợp sau khi có kết quả kiểm tra chính xác. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cách tiết kiệm chi phí. Giúp khách hàng biết mọi thông tin cần thiết khi trồng Implant và tổng chi phí hoàn thiện

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant (7 phút/trụ Implant)

Trước khi bác sĩ cấy ghép trụ Implant, khách hàng sẽ trải qua một cuộc kiểm tra tổng quát. để đảm bảo sức khỏe ổn định và cảm giác thoải mái trong tâm trí.
Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cấy trụ Implant để khách hàng cảm thấy hoàn toàn thoải mái sau phẫu thuật. Cấy ghép là một quá trình đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất 7 phút cho một trụ implant.

Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm (Từ 3 – 5 ngày sau khi cấy trụ Implant)

Khách hàng sẽ được hẹn quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm sau 3 đến 5 ngày cấy trụ Implant. Trong thời gian chờ gắn mão sứ trên Implant, răng tạm đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Bước 5: Tái khám sau khi cấy ghép Implant (Sau 7 – 10 ngày)

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu đã lành thương, khách hàng quay lại nha khoa I-Dent để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant (Sau khi đặt trụ 3 – 6 tháng )

Để hoàn tất quy trình trồng Implant, bác sĩ sẽ gắn răng sứ cố định lên trên sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm. Khách hàng sẽ nhận được thông tin về khớp cắn, độ chịu lực và hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà sau khi gắn răng.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website://nhakhoadangluu.com.vn/