Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị: Sức hút của ngành Quản trị kinh doanh

Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2022, tổng số doanh nghiệp mới thành lập tại Việt Nam đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021. Với tốc độ tăng trường cao đã thúc đẩy QTKD trở thành một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực với mức đãi ngộ hấp dẫn.

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, nhân lực QTKD được ví von như những nhân tố đa nhiệm đầy tiềm năng, được các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực săn đón bởi sở hữu năng lực chuyên môn đa dạng. Nếu bạn là một người trẻ bản lĩnh, có khao khát làm giàu và đang nuôi dưỡng trong mình tinh thần khởi nghiệp, hoặc mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, thì theo đuổi QTKD là một hướng đi đúng đắn dành cho bạn.

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị: sức hút của ngành Quản trị kinh doanh  - Ảnh 1.

Sở hữu năng lực chuyên môn ở đa lĩnh vực, sinh viên ngành QTKD được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. Ảnh: Fanpage Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Thêm vào đó, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế cũng mở ra nhiều triển vọng cho nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh. Cơ hội làm việc cho một tập đoàn nước ngoài, thử thách bản thân trong môi trường chuyên nghiệp đầy tính cạnh tranh và tất nhiên là những khoản đãi ngộ hấp dẫn cũng làm nên sức hút mạnh mẽ của ngành Quản trị kinh doanh, đặc biệt với những bạn trẻ có “máu” kinh doanh và sẵn sàng thử thách bản thân.

Hiểu rõ – chọn đúng để thành công với Quản trị Kinh doanh

Có một thực tế đó là không phải thí sinh nào cũng hiểu rõ về ngành nghề mình đăng ký tuyển sinh, mà chỉ lựa chọn theo số đông hoặc theo cảm tính. Điều này cũng không ngoại lệ đối với ngành QTKD. Mặc dù cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với sinh viên ngành QTKD, nhưng tiềm năng phát triển của từng lĩnh vực sẽ là khác nhau.

Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn trẻ nếu muốn thành công với QTKD đó là hãy khéo léo lựa chọn những lĩnh vực triển vọng nhất của ngành, mang đến tiềm năng phát triển lớn với nhu cầu nguồn nhân lực dồi dào như: Quản trị Kinh doanh Tổng hợp, Quản trị Marketing, Quản trị nhân lực, Quản trị tài chính… Để tránh nguy cơ thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành khi ra trường, lựa chọn những lĩnh vực này ở bậc đại học chính là một hướng đi để các thí sinh lựa chọn.

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị: sức hút của ngành Quản trị kinh doanh  - Ảnh 2.

Hội thảo về khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Chọn Quản trị kinh doanh: Học một ngành, làm được nhiều nghề!

Sinh viên Quản trị kinh doanh vừa được trang bị kiến thức tổng hợp, vừa được học kiến thức chuyên ngành về quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế, logistics, truyền thông – marketing… Nhờ vậy, các bạn có thể làm việc trong nhiều bộ phận của doanh nghiệp như nghiên cứu sản phẩm, quản lý sản xuất, nghiên cứu thị trường, marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, vận tải – logistics… Thậm chí, các bạn còn có thể làm công việc quản lý, điều phối trong các cơ quan, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận. Sự linh hoạt này dễ dàng đáp ứng được nhu cầu “xê dịch” của các bạn trẻ năng động, thích đổi mới và thử thách mình với nhiều vị trí đa dạng.

Như tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị – Mã trường DCQ, năm học 2022, ngành QTKD đào tạo các định hướng chuyên môn theo xu thế chuyển đổi số với các học phần chuyên sâu về Quản trị Kinh doanh số, Digital Marketing, Kinh tế số, Quản trị thông minh…. Ngoài ra với định hướng đào tạo ứng dụng, cùng với môi trường học tập năng động chính là nền tảng để sinh viên ngành QTKD của Trường phát triển. Khi tham gia học tập tại trường sinh viên được trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc thực tiễn ngay từ năm thứ 2 tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị: sức hút của ngành Quản trị kinh doanh  - Ảnh 3.

Lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Với tinh thần giáo dục khai phóng, chú trọng trải nghiệm thực tiễn cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là địa chỉ đào tạo uy tín cho ngành học QTKD. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các doanh nghiệp uy tín.

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị: sức hút của ngành Quản trị kinh doanh  - Ảnh 4.

Ký túc xá Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Ngoài ra, cân nhắc học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình cũng là việc cần thiết. Bởi với xu hướng giáo dục tự chủ, học phí của nhiều trường đại học đã tăng lên kịch trần trong những năm gần đây. Để giảm bớt gánh nặng học phí và an tâm nhập học, thí sinh có thể cân nhắc xét tuyển vào các trường có chính sách học phí phù hợp. Hiện nay trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là một trong các trường có chính sách học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Không những vậy, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm học tập, năm 2022, thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị được cung cấp chỗ ở miễn phí tại KTX của Nhà trường.

Quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị theo địa chỉ: Lô 1-4 số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để có thêm thông tin.

Điện thoại (024) 36 320743 – (024) 37 632 890, Hotline: 0888.434.289.


Châu Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *