Cách phân loại thép hình và những ứng dụng của chúng trong thực tế

Cách phân loại thép hình và những ứng dụng của chúng trong thực tế

Tất cả các sản phẩm thép cán nóng có thể chia thành ba nhóm lớn: thép hình, thép tấm và thép ống. Mỗi nhóm được phân loại, căn cứ vào hình dạng, mác thép và công dụng sản phẩm, riêng các sản phẩm thép hình có các loại sau:

– Cách phân loại thép hình và những ứng dụng của chúng trong thực tế Thép phôi làm trục và thép phôi rèn là các phôi thép vuông có kích thước từ 190×190 đến 350x350mm, được sử dụng để tạo các chi tiết trục chuyển động trong ngành đường sắt và các phôi thép tròn đường kính 150mm để chế tạo trục toa tàu điện, các phôi rèn lõm mặt và các phôi vuông dùng để làm phôi rèn trong các ngành chế tạo máy.

– Thép phôi ống là phôi thép tròn đặc, được dùn để chế tạo thép ống có đường kính từ 50 đến 350mm và phôi vuông kích thước từ 100x100mm đến 160x160mm từ thép chất lượng thường, chất lượng và chất lượng cao. Các loại phôi thép không gỉ và thép niken được phân loại theo đặc thù riêng.

Cách phân loại thép hình và những ứng dụng của chúng trong thực tế

– Thép đường ray khổ rộng P38, P43, P50, P65 và P75 theo tiêu chuẩn và tương ứng với các bản vẽ cụ thể, các thanh ghi đường ray. Các thép thanh ray của cầu trục khối lượng 1 m 29,9- 53,5kg, thép đường ray tàu điện có cấu trúc bao hình Th55; Tb60 cho các đoạn thẳng và Tb65 cho các đoạn đường cong, thép ray tàu điện ngầm.

– Thép đường ray khổ hẹp P8, P11, P15,P18,P24 và thép đường ray trong các nhà máy và liên hợp công nghiệp, loại P33.

– Thép chữ I, thép chữ U, thép chữ H,thép V, thép chữ L: nhóm thép này bao gồm các loại có tiết diện phức tạp được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp đóng toa tàu, công nghiệp khai thác mỏ, công nghiệp thủy điện và các đường ray của các thiết bị cầu trục và các công trình xây dựng. Các loại thép hình cán nóng đơn giản quy chuẩn được phân loại một cách tương đối như sau:

+ Thép hình cỡ lớn.
+ Thép hình cỡ trung.
+ Thép hình cỡ nhỏ.

– Thép bản thanh: tiết diện có dáng định hình dùng để chế tạo các tấm để giữ đường ray tàu hỏa khổ rộng hay khổ hẹp và các tấm giữ đường ray tàu điện nội thành.

– Thép băng hẹp: là thép cán nóng có chiều rộng từ 20 đến 200mm và chiều dày từ 1,2 dến 2,8mm ở dạng cuộn được cán trên các máy cán hình cỡ nhỏ hoặc có thể được cắt dọc từ các băng thép rộng bản thành các cuộn bản hẹp trên các máy cắt đĩa.

Cách phân loại thép hình và những ứng dụng của chúng trong thực tế

-Thép dây: là các loại thép tròn đừog kính 5-9 mm dạng cuộn, thép vuông cạnh 5-9mm cuộn từ thép cacbon chất lượng thường và chất lượng cao, thép gai số 5-9 từ thép cacbon chất lượng thường và thép hợp kim thấp dùng cho các kết cấu bê tông.

– Thép dẹt: là thép dài băng hẹp có chiều rộng từ 65 đến 400mm được cán nóng chủ yếu trên máy cán dài băng hẹp cí các mép cạnh được xử lý trong các quá trình cán nhằm phục vụ chế tạo thép ống hàn.

– Thép hình kết cấu: là các chủng loại thép cán có kích thước tương ứng với các loại thép hình cỡ nhỏ, trung bình và cỡ lớn. thép sáu cạnh, các loại thép hình tiết diện khác nhau được cán từ các loại thép cacbon và thép hợp kim chất lượng thường và chất lượng cao. Số lượng từng loại thép thường được tính theo tỷ lệ phần trăm thị phần sản xuất.

Trên đây là một số loại thếp hình và ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về thép hình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!

>>> Báo giá thép hình V chi tiết 2023